Huấn luyện

VẬN CHUYỂN CHÓ

VẬN CHUYỂN CHÓ

Ngày Đăng: 21/04/2018 - Lượt xem: 208

PHƯƠNG PHÁP VẬN CHUYỂN CHÓ

VẬN CHUYỂN CHÓ.

 

Là loài động vật có thần kinh cao cấp nên chó có thể nhận biết được sự việc xung quanh. Vì thế khi vận chuyển chó cũng là một công việc đáng được quan tâm.

Chó vận chuyển phải được nhốt vào lồng chắc chắn, với không gian vừa phải và hơi hẹp. Trước khi vận chuyển chó không được ăn uống tránh sự chịu đựng khó khăn khi bị dồn nén do tồn dư thức ăn và chất thải.

Khi vận chuyển. Chó đoán biết được sự việc nên gây cho chúng sự hoang mang và sợ sệt làm cho cơ thể sẽ bị mất nước,chúng dãy dụa khi bị xê dịch đổi chổ. Những động tác này có thể gây cho chúng bị rối loạn tiêu hóa, khi tiếp súc với nguồn nước mới chúng sẽ bị sốc bởi hàm lượng hóa học trong nước khác nhau.

Tất cả các yếu tố trên có thể gây sốc cho chó khiến chúng có thể bị Stress.

 

Để khắc phục tình trạng trên ta nên thực hiện các bước sau:

 

  • Chuẩn bị nước sinh lý hoặc nước biển khô ( Orezone)để cho chó uống, nếu không có thì chúng ta có thể dùng một mẩu nước đá và rải lên trên đó một ít muối và một ít đường ( muối, đường sẽ thay thế nước biển khô, nước sinh lý).
  • Trong thời gian vận chuyển và sau vận chuyển ít nhất là bốn(4) ngày không nên cho chó uống sữa vì đạm và béo trong sữa có thể làm cho đường ruột của chó khó tiêu hóa khi bị stress gây tổn thương ruột.
  • Sau khi vận chuyển ít nhất là bốn (4) giờ mới có thể cho chó ăn nhẹ bằng thức ăn đặc sệt hoặc khô, tránh bổ sung đạm nhiều và không có chất béo dưới mọi hình thức.
  • Nhẹ tay khi tiếp súc lần đầu với chúng vì một sơ xuất nhỏ có thể làm tổn thương tình cảm và gây sốc cho chó, như vậy  sẽ làm cho chó thụ động và khó tiếp cận.

Thả chó tự do trong khu vục có sự quản lý. Đến môi trường mới, tiếp súc với chủ mới lúc này ta có thể đặt lại tên chó ( tên chó nên dùng từ ngắn và ở âm thấp để tạo sự âu yếm dễ chịu thân mật và dịu dàng khi ta gần gũi và gọi tên chúng).

 

Trên đây là một số công việc cần thiết khi vận chuyển và tiếp cận chó. Nếu chuẩn bị kỹ và đúng từng bước thì sẽ giúp ích cho chó rất nhiều, và tỷ lệ hao hụt trong vận chuyển được khắc phục dáng kể

 

Huấn luyện Khác

07/05/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 7 THÁNG TUỔI

NHỮNG ĐỘNG TÁC MÀ CÓ THỂ TẬP CHO CHÓ Ở ĐỘ DƯỚI 7 THÁNG TUỔI

23/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÓ CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH

23/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 4 THÁNG TUỔI

HUẤN LUYỆN CHÓ CƠ BẢN

21/04/2018

LỊCH SỬ CHÓ PHÚ QUỐC, HISTORY PHUQUOCDOG

TÌM HIỂU VỀ CHÓ PHÚ QUỐC

12/05/2018

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CHÓ BỊ ĐAU BỤNG, CHÓ BỊ TIÊU CHẢY, CHÓ BỎ ĂN, NÔN MỬA

22/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 3 THÁNG TUỔI

HUẤN LUYỆN CHÓ, DẠY CHÓ

14/05/2018

CHUẨN ĐOÁN CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

NHỮNG BIỂU HIỆN GIÚP CHÚNG TA CHUẨN ĐOÁN CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

22/04/2018

CƠ THỂ, SINH LÝ CỦA CHÓ

CƠ SỞ GIẢI PHẪU HỌC VÀ SINH LÝ HỌC CỦA CHÓ

14/05/2018

PHÒNG NGỪA ĐAU BỤNG CHO CHÓ

PHÒNG TRÁNH CHO CHÓ KHÔNG BỊ ĐAU BỤNG

0983 851 676
Hotline:0983 851 676