Huấn luyện

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 7 THÁNG TUỔI

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 7 THÁNG TUỔI

Ngày Đăng: 07/05/2018 - Lượt xem: 164

NHỮNG ĐỘNG TÁC MÀ CÓ THỂ TẬP CHO CHÓ Ở ĐỘ DƯỚI 7 THÁNG TUỔI

- 05-06 tháng tuổi: vào thời điểm này con chó có thể bơi một cách thoải mái từ 10-15m. Việc giáo dục thể chất vào giai đoạn này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi lẻ đối với việc phát triển thể chất của nó, chỉ đi dạo và chơi đùa thôi thì chưa đủ. Cần thường xuyên hướng dẫn cho chó tham gia vào các hoạt động tích cực như chạy xa, nhảy qua chướng ngại vật không lớn quá, băng qua những địa thế gồ ghề, lao lên và băng xuống những dốc dựng đứng. Những hoạt động này sẽ cho phép nâng cao tốc độ và tính linh hoạt trong những hoạt động của chó, cho phép nó thực hiện những côngviệc đòi hỏi cường lực cao hơn.

 

- 06- 07 tháng tuổi: những ngày nắng ấm cho chó tập bơi. Tập bơi là bài tập phát triển thể chất lý tưởng đối với con chó, đồng thời sẽ thành một niềm thích thú với con chó khi đã quen với bài tập này.

 

Chú ý : khi tắm rửa,tập bơi cho chó ở những vùng nước sạch, đồng thời phải tập dần cho chó  trở thành thói quen, không được cưỡng bức. Việc bơi lội, tắm rửa đối với con chó cần phải tạo cho con vật trở thành thú vui hấp dẫn. Mọi hành động cưỡng bức đều chỉ đưa tới kết quả là con chó sợ nước.

 

Sẽ là rất có lợi cho conchó nếu để cho nó chạy theo xe đạp trong khoảng 0,5 -1km với tốc độ 8-10 km/h với khoảng cách ngắn 50-70m cần để cho nó chạy với tốc độ cao hơn. Điều này sẽ dạy cho con chó trong thời điểm cần thiết có thể huy động và sử dụng một cách đầy đủ khả năng của nó.

 

Đi dạo bằng xe đạp với con chó cần phải tiến hành không dưới 2 lần/ngày. Trong trường hợp không có xe đạp thì cần tiến hành cuộc những cuộc đi dạo dài hơn  dài hơn ngoài giờ huấn luyện. sẽ là rất có lợi trong khi đi dạo nếu để con chó chạy đua hay theo những quả bóng hay vây gậy được ném ra.

 

Có thể tổ chức hoạt động chạy trên những địa thế gồ ghề. Khuyến khích con chó bằng vách chính mình chạy trên những quãng khó. Cũng có thể sử dụng vai trò dùng gậy bằng cách ném chiếc gậy nhỏ ra một quãng đường gồ ghề. Khoảng 3-4 lần ném gậy với khoảng cách 20-30m sẽ là một hình thức tập luyện tốt với con chó. Tuy vậy không được làm cho nó mệt.

 

“Trong quá trình phát tirển của một con chó, việc giáo dục có một ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với cái người ta tưởng. Con chó là một hình ảnh trung thực phản ánh người chủ nó. Ta càng tỏ ra thân thiện yêu mến và chú ý nó bao nhiêu ta càng đối xử tốt với nó bấy nhiêu. Ta càng tập luyện với nó một cách thông minh bao nhiêu thì conchó của ta sẽ càng trở nên ngoan ngoãn và sáng dạ bấy nhiêu.” (BREM)

 

Mỗi một con chó có chút thông minh đều hiểu một góc độ nhất định nào đó của những từ nó nghe thấy. Tuy vậy cái mà nó hiểu được hơn lại là những sắc thái ngữ điệu của câu nói. Chính bởi vậy những mệnh lệnh, câu gọi, lời đe dọa phải có ngữ điệu ổn định. Các mệnh lệnh cần phải được đưa ra một cách rõ ràng, mang tính sai khiến rõ rệt, nghiêm khắc, không kêu gào, không được đe dọa hay đùa cợt. Những lời gọi đùa nó cần phải được phát âm với những ngữ điệu khác biệt.

 

Những khi mắng chó, giọng bạn phải nghiêm túc chứ không được đùa cợt.tất cả các lệnh dạy chó luôn cần được củng cố và nhắc lại để con chó của bạn không dần quên mất. Trong khi tiến hành bất kỳ hoạt động dạy dỗ nào đối với conchó chú ý rằng ngay cả những con chó thông minh nhất cũng không được ý thức nghĩa vụ của một con người. Chính vì vậy, thậm chí khác với một đứa trẻ , con chó sẽ chỉ hợp tác với bạn chừng nào nó thích. Và cũng chính vì vậy việctrừng phạt một con chó khi đó sẽ luôn luôn là vô nghĩa và còn rất tai hại bởi lẻ điều đó sẽ làm cho con chó mất hẳn hứng thú đối với loại hình hoạt động đó. Chỉ có thói quen mới bắt buộc được con chó nhảy qua những chướng ngại vật, hay dò tìm dấu vết khi mà thậm chí nó không có hứng. Vì vậy chừng nào con chó chưa có thói quen thực hiện mệnh lệnh cụ thể thì nhất định đặc biệt ở giai đoạn đầu của công tác huấn luyện phải giảm đi một số thời lượng hay ngừng hẳn bài học nếu con chó tỏ ra không hứng thú.

Mỗi con chó đều có tính cách riêng. Hãy tôn trọng những cá tính của nó, hãy đối xử một cách khoan dung hơn với một số khiếm khuyết của nó( nếu như bạnh không thể sửa đổi ). Đối với con chó, người chủ là ông chúa trời, là người bạn, là người sai khiến. Người chủ thậm chí đôi khi còn là những gì  quý giá nhất đối với con chó như mạng sống của nó. Bạn cần phải thu phục được tính hung hãng của nó. Con chó của bạn hoàn toàn 100% tin tưởng bạn.

Huấn luyện Khác

23/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÓ CON ĐI VỆ SINH ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH

21/04/2018

VẬN CHUYỂN CHÓ

PHƯƠNG PHÁP VẬN CHUYỂN CHÓ

23/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 4 THÁNG TUỔI

HUẤN LUYỆN CHÓ CƠ BẢN

21/04/2018

LỊCH SỬ CHÓ PHÚ QUỐC, HISTORY PHUQUOCDOG

TÌM HIỂU VỀ CHÓ PHÚ QUỐC

12/05/2018

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

CÁCH ĐIỀU TRỊ CHO CHÓ BỊ ĐAU BỤNG, CHÓ BỊ TIÊU CHẢY, CHÓ BỎ ĂN, NÔN MỬA

22/04/2018

HUẤN LUYỆN CHÓ DƯỚI 3 THÁNG TUỔI

HUẤN LUYỆN CHÓ, DẠY CHÓ

14/05/2018

CHUẨN ĐOÁN CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

NHỮNG BIỂU HIỆN GIÚP CHÚNG TA CHUẨN ĐOÁN CHÓ BỊ ĐAU BỤNG

22/04/2018

CƠ THỂ, SINH LÝ CỦA CHÓ

CƠ SỞ GIẢI PHẪU HỌC VÀ SINH LÝ HỌC CỦA CHÓ

14/05/2018

PHÒNG NGỪA ĐAU BỤNG CHO CHÓ

PHÒNG TRÁNH CHO CHÓ KHÔNG BỊ ĐAU BỤNG

0983 851 676
Hotline:0983 851 676